NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc

Vùng Kinh Bắc (gồm Bắc Ninh và Bắc Giang) hiện đang là tâm dịch của cả nước với hàng trăm ca dương tính, hàng chục ngàn ca F1,F2,… chính vì thế, chính quyền và những y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch thực sự đang phải đối đầu với cuộc chiến chống Covid cực kỳ cam go, gian khổ.

Mọi người ủng hộ bằng tiền xin gửi về:

Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam
Số TK :129000046716
Ngân hàng Vietinbank Chi Nhánh Hà Nội

Cùng với nhân dân cả nước đang hướng về tâm dịch Kinh Bắc, NSND Trịnh Thuý Mùi – Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam đã đứng lên kêu gọi anh chị em nghệ sỹ sân khấu cả nước cùng chung tay, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch Covid của hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

NSND Thúy Mùi chia sẻ: “Các cán bộ ngành y, các y bác sĩ, chiến sỹ công an bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch đang vô cùng vất vả thức trắng nhiều đêm chạy đua với thời gian để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh, nhân dân Bắc Ninh, Bắc giang đang gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, đặc biệt là về vật tư y tế”.

Nâng cao vai trò và trách nhiệm của giới nghệ sĩ cả nước để nhân dân trong vùng tâm dịch giảm bớt những khó khăn, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức chuyến đi hỗ trợ cho vùng tâm dịch bằng tiền và hiện vật vào ngày 29/5. Đoàn trực tiếp đến hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh sẽ có NSND Thuý Mùi, NSND Thuý Hường – Chánh VP Hội, NSND Tự Long và NSƯTXuân  Bắc.

NSND Thuý Mùi – Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam đã đứng lên kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu ủng hộ tâm dịch

Tối 25/5, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, NSND Thuý Mùi viết: 

Đã sang ngày thứ 3 nhận được những tình cảm của văn nghệ sỹ, thậm chí có cả khán giả yêu nghệ thuật, gửi những phần quà người 100k, người 200k, người 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu … để chia sẻ bớt những khó khăn chung tay với nhân dân vùng tâm dịch và các chiến sỹ, y bác sỹ đang vật lộn với công tác tầm soát, dập dịch bệnh đem sự bình yên cho mỗi chúng ta.
Thật cảm động vì đối với nghệ thuật của chúng ta là một ngành không làm ra kinh tế, văn hóa nghệ thuật chúng ta là “động lực thúc đẩy kinh tế”. Đời sống văn nghệ sỹ nói chung hết sức khó khăn, bồi dưỡng mỗi show diễn của nghệ sỹ sân khấu là 100k, 200k thậm chí có nơi chỉ có 50k, đặc biệt là 2 năm qua gần như không có thu nhập. Nghệ sỹ trong đơn vị công lập còn có chút lương nhưng những đơn vị xã hội hóa còn có khả năng không thể hoạt động … Vật chất đối với nghệ sĩ chúng ta không có nhiều, chúng ta không thể có tỷ này tỷ kia…nhưng không phải chúng ta có khó khăn là chúng ta lấy đó làm lý do để chúng ta thờ ơ và bỏ mặc khó khăn nguy hiểm đang cận kề người dân của mình trong vùng tâm dịch. Tôi tin và cảm nhận được những tình cảm lớn lao, những tình thương trong sáng, những tấm lòng nhân ái và trách nhiệm rất đáng trân trọng của những người nghệ sĩ với cộng đồng xã hội, sẽ mang một ý nghĩa giá trị nhân văn lớn lao, đặc biệt sẽ là nguồn động viên tinh thần rất cần thiết cho người dân cán bộ y tế, cán bộ chiến sỹ tuyến đầu lúc này.
Niềm tin và tình cảm mà anh chị em nghệ sỹ cùng một số khán giả đã trao, Văn phòng Hội NSSKVN cùng với NS Xuân Bắc,Tự Long, Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục và Báo sức khỏe đời sống sẽ chịu trách nhiệm mang vác đầy đủ đến với chính quyền Bắc Giang, Bắc Ninh, để trao tận nơi cho nhân dân cán bộ vùng nguy hiểm nhất của tâm dịch.
Văn phòng Hội NSSKVN sẽ đóng tài khoản và không nhận quà bằng hiện vật ủng hộ vùng tâm dịch vào 10h sáng ngày thứ Sáu 28/5/2021 để chuẩn bị cho chuyến đi ngày 29/5/2021 tới vùng tâm dịch. Bản sao kê của ngân hàng tài khoản số: 129000046716 NH Vietinbank CN Hà Nội.
PV

Tags: #Bắc Giang#Bắc ninh#Covid-19#NSND Thuý Hường#NSND Thuý Mùi#NSND Tự Long#NSƯT Xuân Bắc