Lãnh đạo Hội NSSK Việt Nam thăm – tặng quà nghệ sỹ lão thành Đà Nẵng

Sáng ngày 11/3/2021, trong chuyến công du tại Đà Nẵng, Chủ tịch Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam – NSND Trịnh Thuý Mùi cùng với NSND Thuý Hường – Chánh văn phòng Hội, NSƯT Trần Ngọc Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội nghệ sỹ sân khấu Đà Nẵng – Giám đốc Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh đã đến thăm và tặng quà những nghệ sỹ lão thành – Hội viên Hội NSSK Việt Nam đang sinh sống tại thành phố biển.

Trong tiết trời xuân nắng nhẹ, không gian bình yên và thoáng đãng của phố biển, đoàn Lãnh đạo Hội NSSK Việt Nam đã đến thăm Nhà nghiên cứu văn hoá, nhạc sỹ Trương Đình Quang. Mặc dù đã 92 tuổi, nhưng nhạc sỹ Trương Đình Quang vẫn còn khoẻ mạnh, minh mẫn. Ông đã ra tận đường để đón đoàn và bắt tay thân mật cùng nụ cười hiền lành. Trong cuộc trò chuyện, NSND Thuý Mùi đã hỏi thăm sức khoẻ và bày tỏ sự tri ân của Hội NSSK Việt Nam đối với những đóng góp to lớn của nhạc sỹ Trương Đình Quang cho nền nghệ thuật sân khấu Việt Nam trong mấy chục năm qua. Những đóng góp của ông góp phần thúc đẩy nền sân khấu ngày càng phát triển. NSND Trịnh Thuý Mùi cũng chúc nhạc sỹ luôn mạnh khoẻ và mong muốn ông tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp sân khấu nước nhà.

Chia tay Nhà nghiên cứu văn hoá, nhạc sỹ Trương Đình Quang, Chủ tịch Hội – NSND Thuý Mùi hứa sẽ quay lại thăm nhạc sỹ khi có dịp. Nhạc sỹ Trương Đình Quang đã tiễn đoàn ra tận xe ô tô, vừa đi vừa nói chuyện rất tâm huyết.

Tạm biệt Nhà nghiên cứu văn hoá, nhạc sỹ Trương Đình Quang, đoàn Lãnh đạo Hội đã đến thăm nghệ sỹ Nguyễn Trường Hoàng – nguyên Trưởng đoàn dân ca kịch QNĐN, nguyên giám đốc Nhà hát Trưng Vương, nguyên Chi hội trưởng Chi hội NSSK Đà Nẵng – hội viên Hội NSSK Việt Nam. Trong căn nhà rộng rãi và thoáng mát, nghệ sỹ Nguyễn Trường Hoàng tỏ ra phấn khởi khi được Lãnh đạo Hội NSSKVN tới thăm. Trong cuộc trò chuyện, NSND Thuý Mùi cũng đã đánh giá những đóng góp của nghệ sỹ Nguyễn Trường Hoàng cho nền sân khấu Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng là rất to lớn và đáng quý. Thay mặt cho Hội NSSK Việt Nam, NSND Thuý Mùi đã tặng quà nghệ sỹ Nguyễn Trường Hoàng và chúc ông luôn mạnh khoẻ và sống an yên, hạnh phúc tuổi già.

Cuộc viếng thăm này thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Hội NSSK Việt Nam cũng như cá nhân NSND Thuý Mùi đối với những nghệ sỹ lão thành về hưu – những hội viên nòng cốt của Hội NSSK Việt Nam mấy chục năm qua, cũng là thể hiện sự tri ân của những thế hệ nghệ sỹ ngày hôm nay đối với những nghệ sỹ lão thành có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền nghệ thuật sân khấu nước nhà.

Việt Tùng (tin, ảnh)

Tags: #Chủ tịch hội#Hoạt động hội#Hội NSSKVN#NSND Thuý Hường#NSND Thuý Mùi