Kịch nói: “Người mẹ trước vành móng ngựa”

Vở diễn “Người mẹ trước vành móng ngựa” (Tác giả và đạo diễn: NSND Doãn Hoàng Giang; Thiết kế phục trang: Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam; Thiết kế Sân khấu: NSƯT Đạt Tăng) được NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “Madam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon.

Cảnh trong vở diễn

 Lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX, vở diễn nói về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ. Con đường biến một phu nhân quyền quý thành “người đàn bà không tên” và phải đối mặt với án tử hình nhiều uẩn khúc như thế nào? Khán giả sẽ tìm được câu trả lời khi đến với vở diễn tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội).

Với dàn diễn viên trẻ, đẹp, tài năng: nghệ sĩ Việt Hoa, Thế Nguyên, Trọng Trí, Hồng Phúc, Quang Đạo…, bên cạnh các diễn viên gạo cội nổi danh như NSND Lan Hương, NSND Việt Thắng, NSƯT Mai Nguyên, NSƯT Phú Đôn…, tin rằng vở diễn sẽ làm mãn nhãn khán giả.

Phục trang của vở cũng là một điều đáng chú ý. Đây là một vở diễn  được Bộ VH-TT&DL đặt hàng nên Nhà hát Kịch Việt Nam quyết định đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài đạo diễn nổi tiếng là NSND Doãn Hoàng Giang, ban Giám đốc Nhà hát quyết định mời nhà thiết kế chuyên nghiệp Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế phục trang cho vở diễn này.

Đối với nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, anh đã có gần 30 năm cống hiến cho nghề thiết kế với các bộ sưu tập cho Tuần lễ Thời trang thế giới, thiết kế trang phục cho các diễn viên tham gia Liên hoan Phim Cannes, cho các doanh nhân v.v… Mặc dù rất nổi tiếng trong làng thiết kế thời trang nhưng ở anh luôn có một tình yêu nghề, yêu Sân khấu đặc biệt nên khi NSƯT Nguyễn Xuân Bắc – Phó Giám đốc Nhà hát ngỏ lời mời anh thiết kế phục trang cho vở diễn của Nhà hát, anh vui vẻ nhận lời ngay mặc dù biết kinh phí chi trả cho thiết kế phục trang của một vở diễn là rất ít ỏi. Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Tôi rất yêu Sân khấu, luôn muốn cống hiến cho nghệ thuật Sân khấu! Đây là cơ hội, là sân chơi để tôi được thỏa mình cống hiến”.

Được biết, một bộ trang phục của nhà thiết kế tài danh này khá đắt đỏ, bằng phương thức XHH kết hợp với một số nhà tài trợ khác, vở diễn “Người mẹ trước vành móng ngựa” đã có được phục trang của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam.

PV

Tags: #Doãn Hoàng Giang#Kịch nói#Nhà hát kịch Việt Nam#NSND Lan Hương Bông#Phú Đôn