Hội nghị BCH Liên chi hội Đồng bằng sông Cửu Long

Vừa qua, Liên chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tại ĐBSCL đã tổ chức buổi hội nghị Ban chấp hành mở rộng để bàn về cơ chế tổ chức và định hướng hoạt động trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo Hội NSSK VN, Hội sân khấu TPHCM, chi hội trưởng cùng các hội viên của Liên chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam ĐBSCL…đã tới dự và đóng góp ý kiến.

NSƯT đạo diễn Trần Thắng Vinh, Liên chi hội trưởng Chi hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam ĐBSCL đã phát biểu về cơ chế tổ chức và định hướng hoạt động của Liên chi hội. BCH Liên chi Hội NSSK ĐBSCL mở rộng đã đưa ra một số thực trạng giải pháp để cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kịp thời định hướng hoạt động.

NSND đạo diễn Giang Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hội NSSK VN, phụ trách các chi hội phía Nam đề nghị gắn kết 13 chi hội trong hoạt động đẩy mạnh phát triển nghệ thuật.  Mỗi năm nên có một chương trình sân khấu để thúc đẩy. Bên cạnh đó cần hoạch định về chính sách, cơ chế, tầm nhìn chiến lược trong nghệ thuật. Nghệ sĩ Minh Lời,  chi hội trưởng Chi hội Bến Tre bày tỏ, khu vực này, nhiều nghệ sỹ chỉ có năng khiếu, đam mê mà thiếu bằng cấp để có thể đáp ứng hệ thống quản lý.

Nghệ sĩ Vũ Linh Tâm – chi hội trưởng Chi hội Vĩnh Long cho biết, tuy khó khăn nhưng Chi hội vẫn đưa các nghệ sỹ đi thực tế sáng tác, tham gia biểu diễn phục vụ chiến sỹ tại Côn Đảo. Chi hội Vĩnh Long có một nhóm nghệ sĩ chuyên phục vụ cải lương, hát bội tại các sự kiện trong tỉnh. Nghệ sĩ Tiến Dương, chi hội trưởng Chi hội Cà Mau đề nghị bố trí cho ĐBSCL được mở trại sáng tác tại địa phương.

NSND Trịnh Thúy Mùi, chủ tịch Hội NSSK VN cho rằng, việc ổn định tổ chức của LCH ĐBSCL là điều cần thiết và không nên cào bằng cơ chế chính sách, mà nên có ưu tiên đối với nhân tài. Chủ tịch đề nghị xây dựng đề án để tổ chức Trại sáng tác năm 2021 tại ĐBSCL. “Hội NSSK VN sẽ đồng hành với LCH  ĐBSCL. Mong các  nghệ sĩ giữ ngọn lửa nghề để lan truyền sức mạnh, tiếp tục cống hiến vì nền sân khấu nói chung, và Cải lương nói riêng” – NSND Trịnh Thúy Mùi phát biểu.

PV

Tags: #cải lương sài gòn