Giới nghệ sỹ Việt Nam hướng về “tâm dịch” Bắc Giang

Những ngày này, cả nước hướng về “tâm dịch” Bắc Giang – Bắc Ninh. Ngoài những y bác sỹ và các tình nguyện viên đến hai tỉnh để giúp địa phương chống giặc Covid thì các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nghệ sỹ cũng đang chung tay kêu gọi mọi người quyên góp để hỗ trợ “điểm nóng” Covid phía Bắc Thủ đô.

Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã trao tặng bà con Bắc Giang 1.000 bộ trang phục y tế và 100 lọ sát khuẩn. Đây là tấm lòng của các nghệ sỹ cả nước cùng chung tay hướng về “tâm dịch” Bắc Giang.

NSND Thuý Mùi – Chủ tịch Hội NSSK VN

Tại TP Hồ Chí Minh MC – diễn viên Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng để ủng hộ bộ đội biên phòng, y bác sĩ… trong đợt dịch này. Nam nghệ sĩ đã dùng số tiền trên để mua khẩu trang, thiết bị sinh hoạt và nhu yếu phẩm hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Trước đó, anh và ekip cũng gửi hàng nghìn bộ đồ bảo hộ, găng tay y tế… đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang. Nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)… để gửi quà ủng hộ các y bác sĩ.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng tặng 100 giường bệnh trị giá 210 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch. Đây là hành động thiết thực của nam ca sỹ, anh cũng là một trong những nghệ sỹ luôn có những hành động thiện nguyện lan toả được trái tim nhân ái đến với công chúng trong suốt nhiều năm qua.

Là một người con Kinh Bắc, ca sỹ Hoà Minzy đã trích 100 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, 50 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch. Sinh ra và lớn lên ở Quế Võ – Bắc Ninh, dù lập nghiệp ở phương Nam nhưng cô luôn hướng về quê hương mình, và Hoà Minzy gần như là nghệ sỹ đầu tiên trích tiền ủng hộ cho Bắc Ninh khi có dich.

Tại Hà Nội, ca sỹ Tùng Dương cũng đã tặng Bắc Giang 500 bộ quần áo bảo hộ, 2.000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2.400 chai nước điện giải. Sắp tới, Tùng Dương tiếp tục đợt 2 với quà tặng gửi về Việt Yên (Bắc Giang) và Thuận Thành (Bắc Ninh). Tổng 2 đợt trị giá 400 triệu đồng.

Và còn nhiều nghệ sỹ khác vẫn đang tiếp tục kêu gọi để mua vật phẩm, thiết bị y tế cũng như các vật dụng khác hỗ trợ cho “tâm dịch” Bắc Giang – Bắc Ninh, đó là những hành động xuất phát từ trái tim yêu thương, thể hiện tình đoàn kết, sự chia sẻ của mọi người dân hướng về “tâm dịch” – nêu cao truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam.

PV

Tags: #Covid-19#Hội NSSKVN