Giải thưởng sân khấu 2020 khu vực miền Trung

Tác giả Lê Công Phượng với giải thưởng Kịch bản xuất sắc 

Với tác phẩm Giữ nước, tác giả trẻ Lê Công Phượng đã đoạt giải B cho Kịch bản Sân khấu xuất sắc nhất năm 2020 với trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 12/3/2021, tại Thành phố Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai hoạt động năm 2021, Hội NSSK Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng sân khấu cho các đơn vị nghệ thuật tại miền Trung.

Lê Công Phượng là một tác giả trẻ thuộc thế hệ 8x, hiện anh đang sinh sống và công tác tại Bình Định. Anh cũng là một trong số ít những tác giả trẻ tham dự Trại sáng tác sân khấu năm 2020 được Hội NSSK Việt Nam tổ chức tại Đà Lạt. Lê Công Phượng đã đoạt giải B hạng mục Kịch bản sân khấu xuất sắc với kịch bản Giữ nước.

NSND Trịnh Thuý Mùi – Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam trao giải cho Lê Công Phượng

Hội cũng đã trao giải B hạng mục Vở diễn sân khấu xuất sắc nhất cho Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh với vở tuồng Nàng Tấm (tác giả: Nguyễn Sỹ Chức – đạo diễn: Phan Văn Quang), giải thưởng gồm Bằng chứng nhận kèm theo 20 triệu đồng.

NSND Giang Mạnh Hà – Phó CT Hội NSSK Việt Nam trao giải thưởng Vở diễn xuất sắc cho vở tuồng Nàng Tấm.

Ngoài ra Hội cũng đã trao các giải thưởng cá nhân (trị giá 7 triệu đồng/giải):

Giải Tác giả xuất sắc: Nguyễn Sỹ Chức (vở tuồng Nàng Tấm – Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh)

Giải Diễn viên tuồng xuất sắc được trao cho: Nghệ sỹ Nguyễn Thị Thanh Tiền (vai Nàng Tấm, vở Nàng Tấm – Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh) và nghệ sỹ Nguyễn Thái Phiên (vai diễn Lê Thánh Tông, vở diễn Vua Thánh Triều LêNhà hát nghệ thuật truyền thống Bình Định).

Giải nghệ sỹ dân ca xuất sắc đã thuộc về Lê Thị Phương Tính (vai diễn Thanh, vở Một mạng ngườiĐoàn dân ca kịch Quảng Nam).

NSND Trịnh Thuý Mùi và NSND Hoài Huệ trao giải cho các cá nhân

Đây là những đánh giá, ghi nhận của Hội đồng chuyên môn – Hội NSSK Việt Nam cho các tác giả, tác phẩm và các nghệ sỹ trong hoạt động nghệ thuật năm 2020. Hi vọng với sự đánh giá chính xác, khách quan và sự động viên khích lệ này, các nghệ sỹ tiếp tục giữ được lửa nghề để cống hiến cho khán giả những tác phẩm, những vai diễn hay nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật sân khấu của đông đảo khán giả cả nước.

PV

Tags: #Dân ca kich#Giải thưởng Hội NSSKVN#Hoạt động hội#Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh#NSND Giang Mạnh Hà#NSND Thuý Mùi#Tuồng