“Đợi đến mùa xuân”, hạt mầm sẽ nảy

“Đợi đến mùa xuân” – vở kịch nổi tiếng một thời đã xuất hiện trở lại trên sân khấu Nhà hát Tuôi trẻ tối ngày 2-10 trong khuôn khổ Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ IV với sự tham dự của đông đảo khán giả.

Vở diễn tràn ngập sức trẻ mang hơi thở thời đại

 

Chuyện kịch kể về cô giáo Nhung trong một buổi học đã trở thành nạn nhân của những trò đùa quái gở do học trò gây ra. Cậu học trò sau đó bị đuổi học, nhưng ít ai ngờ, đấy lại là học sinh giỏi toán nhất trường và cũng là con nhà khá giả. Để con được trở lại trường, bố cậu đã mua chuộc cô giáo Nhung – vốn được tiếng là trung thực nhất. Cũng từ đây, cô Nhung bị mọi người hiểu lầm.

Có những học trò đã mất niềm tin vào cô nhưng cũng vẫn còn những học trò tin tưởng và yêu quý cô. Sống trong môi trường nhiều dối trá, cô Nhung vẫn một mực chân thành, cho dù phải chịu nhiều thiệt thòi. Cô nói: “Khi tôi gieo một hạt mẩy, nhất định nó sẽ nảy một mầm xanh. Nếu mùa đông giá rét nó chưa nảy thì mùa xuân ấm áp nó sẽ nảy mầm. Vì thế, tôi sẽ đợi, đợi đến mùa xuân”.

Một nhà lý luận đã nhận xét về kịch bản của cố tác giả Xuân Trình, đó là luôn đặt vấn đề gai góc, thẳng thắn, quyết liệt. Kịch bản của ông luôn gặp trắc trở, chông gai trên đường đối thoại với đương thời nhưng vẫn được người xem ủng hộ và đón đợi, bởi tính thời sự, bởi sự dự báo đầy tiên cảm cho thời tiết ngày mai của thế sự.

“Đợi đến mùa xuân” của cố tác giả Xuân Trình, biên tập: Anh Vũ, đạo diễn: Đào Duy Anh với sự diễn xuất của các diễn viên: Thu Quỳnh ( cô giáo Nhung), Lý Chí Huy ( thầy Khiết), Thanh Bình (chồng cô Nhung), Lệ Quyên (Hoàn)….

“Truyền tích Cổ Loa xưa” – Câu hỏi của hôm nay

“Người tốt nhà số 5” – Đi tìm hình dáng của lòng tốt

PV - Ảnh Hoà Nguyễn

Tags: #Kịch nói#Liên hoan sân khấu thủ đô#Nhà hát tuổi trẻ#Xuân Trình