Đoàn thiện nguyện Hội Nghệ sỹ SKVN về tâm dịch Kinh Bắc trao quà

NSND Thuý Mùi, NSND Thuý Hường, NSƯT Xuân Bắc trao quà cho đại diện huyện Việt Yên

NSND Thuý Mùi kêu gọi giới nghệ sỹ sân khấu đóng góp ủng hộ “tâm dịch” Kinh Bắc

Sáng 29/5/2021, đoàn thiện nguyện của Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam do NSND Trịnh Thuý Mùi – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã về Bắc Ninh, Bắc Giang để tặng quà cho các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch.

NSND Thuý Mùi, NSND Thuý Hường NSƯT Xuân Bắc trao quà cho đại diện tỉnh Bắc Ninh.

Số tiền mặt được các nghệ sĩ kêu gọi trong 1 tuần qua, thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng. Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm, doah nghiệp cũng đã gửi tới Hội NS SKVN rất nhiều hàng hoá, thiết bị, vật tư y tế thông qua các mối quan hệ từ NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSND Thuý Mùi, NSND Thuý Hường,…

Đi cùng NSND Thuý Mùi còn có NSND Thuý Hường – Chánh VP Hội, NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, nhà báo Ngô Bá Lục – đại diện Tạp chí Sân khấu và một số anh em bạn bè của NSƯT Xuân Bắc – NSND Tự Long đã dùng xe của mình để vận chuyển hàng hoá giúp đoàn.

Cụ thể, đoàn đã gửi tặng Bắc Ninh thông qua MTTQ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh:

+ 150.000.000 VNĐ (Một trăm năm mươi triệu đồng chẵn.)

+ 100 thùng phở ăn liền

+ 5.000 Khẩu trang xuất khẩu

+ 800 Khẩu trang dành cho nhân viên y tế

+ 40 chiếc ô đại che nắng ngoài trời

+ 60 thùng nước chanh muối

+ 30 chai sát khuẩn loại 1 lít

Số tiền và quà này đã được hai cơ quan đại diện tỉnh Bắc Ninh nhận và sẽ trao cho các y bác sỹ và công nhân tại các “điểm nóng” dịch bệnh của tỉnh.

NSƯT Xuân Bắc đích thân bốc hàng cùng anh em trong đoàn.

Với Bắc Giang, Hội đã trực tiếp làm việc với huyện Việt Yên và đã trao:

+ 200.000.000 VNĐ (Hai trăm triệu đồng chẵn.)

+ 230 thùng Phở, Mỳ ăn liền

+ 7.000 khẩu trang xuất khẩu

+ 200 hộp thịt

+ 40 chiếc ô che nắng loại to

+ 79 thùng chanh muối

+ 30 chai sát khuẩn loại 1 lít

Số tiền và quà này sẽ được huyện chuyển tới các các y bác sỹ và công nhân tại các KCN thuộc huyện Việt Yên.

NSND Thuý Mùi và NSND Thuý Hường cũng xông xáo không kém gì các bạn trẻ trong đoàn.

Sau khi đến hai địa phương trao quà, NSND Thuý Mùi chia sẻ: “Thực sự hôm nay đến tận nơi tâm dịch mới thấy được sự vất vả, gian khổ và muôn và khó khăn của nhân dân, cán bộ, y bác sỹ ở hai địa phương. Được tìm hiểu về đời sống của hàng chục ngàn công nhân bị cách ly gặp muôn vàn khó khăn, cũng như sự vất vả đêm ngày của các y bác sỹ tôi vô cùng xúc động. Bản thân tôi hôm nay được trực tiếp trải nghiệm suốt buổi sáng mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân, trực tiếp vận chuyển hàng hoá giữa trưa nắng mới thấy được sự vất vả không thể tả xiết của các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, thực sự tôi và anh em trong đoàn rất cảm kích.

Qua đây tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các nhà hảo tâm, các nghệ sỹ, tác giả trên cả nước đã nhiệt tình ủng hộ tiền, vật phẩm hàng hoá để chúng tôi thay mặt các anh chị mang tới hai địa phương đang khó khăn nhất trong đợt bùng phát dịch lần này. Xin được một lần nữa cảm tạ quý vị. Và tôi tin rằng với sự vào cuộc một cách khẩn trương, quyết liệt, khoa học của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cùng với sự chung tay của đồng bào cả nước, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid trong một ngày gần nhất”.

Đây là chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa của anh chị em nghệ sỹ thuộc Hội NSSKVN khi mà Bắc Ninh, Bắc Giang là hai “điểm nóng” về dịch bệnh Covid. Thực hiện đầy đủ công tác bảo hộ và các nội quy của Bộ y tế về phòng chống Covid, Đoàn thiện nguyện đã hoàn thành sứ mệnh của mình, là thay mặt giới nghệ sỹ sân khấu cả nước chuyển quà đến tặng cho hai địa phương. Hi vọng hành động đẹp này sẽ góp phần lan toả những yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng đối với những vùng đang bùng phát dịch bệnh thời gian này.

PV

Tags: #Bắc Giang#Bắc ninh#Covid-19#NSND Thuý Hường#NSND Thuý Mùi#NSND Tự Long#NSƯT Xuân Bắc#Từ thiện