17 kịch bản được hoàn thiện tại Trại sáng tác Nha Trang 2021

Ngày 23 tháng 04 tại Nhà sáng tác Nha Trang, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu 2021. Lễ bế mạc có sự tham dự đông đảo của các khách mời là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa cùng các nghệ sĩ thuộc Nhà hát nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa.

17 kịch bản sân khấu thuộc các thể loại: kịch nói, tuồng, chèo, cải lương đã được nâng cao và hoàn thiện sau 12 ngày làm việc nghiêm túc. NSND Giang Mạnh Hà – Phó chủ tịch hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổng kết những cái được và chưa được của những kịch bản này.

NSND Giang Mạnh Hà trao 17 kịch bản sân khấu cho giám đốc Nhà sáng tác Nha Trang.

Bà Mai Hương – giám đốc Nhà sáng tác Nha Trang đã vui mừng nhận thành quả từ các tác giả sân khấu của ba miền Bắc Trung Nam. Hi vọng, những tác phẩm được hoàn thiện tại phố biển tươi đẹp sẽ lần lượt được dàn dựng trên sân khấu cả nước.

Theo nhận xét của các tác giả, đây là một trong những trại làm việc nghiêm túc và hiệu quả nhất từ trước đến nay. Ngoài việc, các tác giả đọc kịch bản để đồng nghiệp góp ý sửa chữa, Ban Sáng tác cũng đã tổ chức một buổi tọa đàm mang tên “Tác giả sân khấu với đề tài lịch sử”. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đa chiều. Các tác giả cũng bày tỏ những trăn trở suy tư  khi cầm bút viết về đề tài lịch sử.

Trong  khuôn khổ trại sáng tác, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng tổ chức cho các tác giả đi thực tế tại Ninh Thuận vào ngày 20 và 21 tháng 04. Các tác giả được đi tham quan Trung tâm triển lãm văn hóa Chăm, tháp Chàm, làng gốm Bàu Trúc….với mong muốn có thêm cảm hứng sáng tác về vùng đất và con người Ninh Thuận.

PV

Tags: #NSND Giang Mạnh Hà#Trại sáng tác