Tùng Dương lập cú hattrick ở giải thưởng âm nhạc Cống hiến

Với giải Ca sỹ của năm, Album của năm, Chương trình của năm – Tùng Dương là ca sỹ đã lập nên kỳ tích trong mùa giải Cống hiến năm nay một cách vô cùng thuyết phục.

NSND Thanh Hoa trao giải Ca sỹ của năm cho Tùng Dương.

 

Hôm nay 7/1/2020, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Sen Vàng tổ chức Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí.

Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Danh sách này đã được công bố vào ngày 4/1/2021. Các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 dựa trên danh sách đề cử này.

Bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai minh bạch và là sự đánh giá công tâm, khách quan của phóng viên qua lá phiếu bình chọn – những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải trong nhiều năm qua.

Các nghệ sỹ khu vực phía Bắc đến dự lễ trao giải

 

Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 9 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là phiếu bất hợp lệ.

Năm nay, rất khác với mọi năm, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 tổ chức buổi bầu chọn, sau đó tiến hành kiểm phiếu và trao cúp đoạt giải cho nghệ sĩ ngay trong buổi họp báo. Sự kiện này được tổ chức trực tuyến giữa Hà Nội và TP.HCM và được livestream trên một số mạng xã hội.

Cũng chính vì vậy mà năm nay cũng là năm mà các nghệ sĩ đề cử lần đầu tiên có mặt trong buổi bầu chọn của giải thưởng. Các nghệ sĩ sinh sống ở Hà Nội thì đến điểm cầu trực tuyến tại Hà Nội, tương tự nghệ sĩ sinh sống tại TP.HCM thì đến điểm cầu trực tuyến tại TP.HCM.

Năm 2020, hầu hết ở các lĩnh vực của xã hội đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên âm nhạc đại chúng Việt Nam vẫn hoạt động khá sôi động dưới nhiều hình thức khác nhau. Rất nhiều chương trình, chuỗi chương trình mới bên cạnh hàng loạt MV được trình làng trên Youtube. Đặc biệt lĩnh vực album năm nay được xem như “bội thu”, có khoảng 20 album đáng chú ý của các nghệ sĩ lọt vào “tầm ngắm” của giải Âm nhạc Cống hiến và 6 album trong đề cử năm nay được xem là tiêu biểu cho album năm 2020. Điều đáng nói là trong đó có album của ca sĩ, singer-songwriter còn rất trẻ như Amee, Phùng Khánh Linh.

Phùng Khánh Linh là một trong những nghệ sỹ trẻ nổi bật trong năm 2020.

 

Năm nay cũng là năm mà nhạc rap “trỗi dậy” với 2 chương rình truyền hình trên 2 kênh lớn của cả nước. Điều này cũng phản ánh khá rõ trong giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021. Đề cử Chuỗi chương trình của năm, Nhà sản xuất của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm… đều có “bóng dáng” của nhạc rap.

Kết quả giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 – 2021:

1.     Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver

2.     Music video của năm: Đi về nhà (ĐD: Hoàng Thành Đồng; Sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; Thể hiện: Đen, JustaTee)

3.     Bài hát của năm: Hoa nở không màu (Sáng tác: Nguyễn Minh Cường; Thể hiện: Hoài Lâm)

4.     Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh, quán quân Rap Việt)

5.     Album của năm: Human (Tùng Dương)

6.     Chương trình của năm: Con người (Tùng Dương)

7.     Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt (Vie Channel – HTV2)

8.     Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường

9.     Ca sĩ của năm: Tùng Dương

PV

Tags: #Giải Cống hiến#Phùng Khánh Linh#Tùng Dương#Vpop