Liveshow “Con Người” – bước đột phá của ca sỹ Tùng Dương

Ca sỹ Tùng Dương sẽ thực hiện liveshow CON NGƯỜI  vào ngày 28, 29/11 tới đây tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Theo đó, live concert CON NGƯỜI của Tùng Dương sẽ cho khán giả thấy một chân dung Tùng Dương đang ở giai đoạn sung sức nhất của sáng tạo. Một ca sĩ thông minh, biết dung hoà khéo léo những giá trị kinh điển với những thử nghiệm mới mẻ nhất; giữa tính thị trường và phẩm chất nghệ thuật.

Tùng Dương và các nghệ sỹ khách mời tại họp báo.

 

Về chủ đề liveshow, Tùng Dương chia sẻ: “Dương chọn chủ đề Con Người, bởi hơn lúc nào hết, trong một năm quá đặc biệt như năm 2020 này. Khi bệnh dịch làm cuộc sống chúng ta đảo lộn; khi những đợt thiên tai liên tiếp diễn ra, đó là lúc chúng ta càng thấy quý giá cái tình người. Với tình người đẹp đẽ và cao cả, chúng ta sẽ cùng nhau đi qua mọi thử thách của cuộc sống, cho dù là những biến cố lớn mà mỗi người chưa từng nghĩ đến.

Giữa những thử thách khắc nghiệt như lúc này, khi mà những đợt giãn cách, phong toả làm thay đổi cả cách chúng ta sống và làm việc bao năm qua, thì cũng là lúc chúng ta có thời gian suy nghĩ, chiêm nghiệm về ý nghĩa cuộc sống, rằng con người dù là sinh vật ưu tú nhất của quá trình tiến hoá muôn loài, tưởng như có thể kiểm soát được hoàn toàn cuộc đời của mình, thì cũng có khi trở nên thật nhỏ bé, không khỏi có khi cảm thấy bất lực. Và khi đối mặt với những đợt thiên tai ở mức độ kỷ lục, chúng ta lại càng thấy mình nhỏ bé biết bao trước thiên nhiên vĩ đại. Nhưng không vì thế mà mỗi người buông xuôi. Chính tình người, chính những tình cảm thiêng liêng mà chỉ con người mới có, sẽ cứu rỗi chúng ta’’.

Cũng theo Tùng Dương, những bài hát được lựa chọn cho liveshow, những phần dàn dựng, sẽ đi theo ý tưởng tôn vinh những tình cảm đẹp đẽ mà mỗi người chúng ta dành cho nhau, đặc biệt tôn vinh ý nghĩa lớn lao nhất mà chúng ta sinh ra để sống – đó là được làm một con người chân chính, sống để cống hiến, để sáng tạo, để lại những dấu ấn cho một kiếp người.

Sẽ có nhiều đột phá và sáng tạo trong Liveshow lần này của Tùng Dương.

 

Chương trình sẽ gồm 3 phần:

PHẦN 1: TÔN VINH

Cách đây 2 năm, Tùng Dương đã đạt tới một thành tựu nghệ thuật quan trọng với liveshow Tùng Dương Hát Bộ Tứ Sông Hồng – trình diễn những tác phẩm của 4 nhạc sĩ nổi bật của âm nhạc Việt Nam hiện đại: Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến và Dương Thụ. Lần này, phần TÔN VINH sẽ dành để Tùng Dương thể hiện sự tri ân với những nhạc sĩ đã làm nên một phần quan trọng của lịch sử nhạc Việt đương đại, cùng những nhạc sĩ đã góp phần để cái tên Tùng Dương toả sáng như hiện nay, với những tác phẩm đầy tâm huyết của mình được dành cho Tùng Dương.

Khán giả sẽ được nghe lại một số những bài hát tiêu biểu của các nhạc sĩ trong nhóm Bộ Tứ Sông Hồng chưa được trình diễn trong liveshow lần trước; cùng  những bài hát của Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến… những nhạc sĩ mà âm nhạc của họ có sự gắn bó đặc biệt với sự nghiệp của Tùng Dương, mà hơn cả là sự đồng điệu trong tâm hồn và tư duy âm nhạc mang tính đột phá.

PHẦN 2: TÙNG DƯƠNG & SPECIAL GUESTS

Trong phần này, Tùng Dương sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ khách mời đó là: Ban nhạc NGỌT và ca sĩ BÙI LAN HƯƠNG.

Đây có lẽ là bất ngờ đang được chờ đợi nhất của liveshow lần này, bởi ít ai có thể hình dung sự kết hợp của Tùng Dương và dòng âm nhạc đầy năng lượng, dữ dội của mình với các nghệ sĩ indie mà âm nhạc thiên về sự giản dị, ngẫu hứng gần gũi với khán giả trẻ. Nhưng Tùng Dương bao năm qua vẫn luôn khẳng định tính indie trong âm nhạc của mình, cho dù sản phẩm âm nhạc của anh có thể không giống với sự lựa chọn của nhiều nghệ sĩ indie hiện nay, vốn thiên về alternative hay soft-rock.

Và sự kết hợp của Tùng Dương với các nghệ sĩ trẻ này vừa cho anh cơ hội một lần nữa sống lại tinh thần indie ở những năm đầu khởi nghiệp ca hát, vừa cho khán giả được thưởng thức những tiết mục độc đáo chưa từng có trước đây, đồng thời cũng khẳng định sự ủng hộ nhiệt tình của Tùng Dương cho các nghệ sĩ đàn em, những người luôn tìm kiếm sự khác biệt nhưng vẫn có được tính đại chúng.

Ngoài ra, Tùng Dương sẽ có một số tiết mục đặc biệt được Tùng Dương giới thiệu vào lúc bất ngờ nhất của chương trình. Cho thấy một biên độ âm nhạc trải rộng qua nhiều thể loại, với những sự kết hợp đủ mang lại sự bùng nổ về cảm xúc cho cả nghệ sĩ trình diễn và khán giả.

Trọng Thắng đại diện cho Ngọt band –  khách mời của Liveshow.

 

PHẦN 3: TÙNG DƯƠNG & HUMAN

Phần 3 hứa hẹn sẽ là phần bùng nổ nhất của chương trình, với những ca khúc mới lần đầu được trình diễn live, trích từ album mới nhất HUMAN.

Human, như đã nói ở trên, là một trong số hiếm hoi những album phòng thu có chất lượng sản xuất âm nhạc ở mức cao nhất hiện nay, ở cả ý tưởng âm nhạc, với sự kết hợp của ban nhạc rock với dàn nhạc giao hưởng. Album có những bản hoà âm có tính đột phá về ranh giới thể loại âm nhạc, cũng như những ca khúc gần như được sáng tác riêng cho Tùng Dương, trong tổng thể một album ý tưởng với những suy tư về sự sinh tồn của nhân loại. Khi đưa những ca khúc đã được thực hiện với tiêu chuẩn cao nhất về thu âm như thế ra sân khấu lớn, thực sự là một thử thách với chính Tùng Dương. Chưa kể, đó hầu hết là những bài hát mới, chưa từng được trình diễn trước đây.

Nhưng cũng chính vì thế, đây sẽ là phần trình diễn được đông đảo khán giả chờ đợi để xem Tùng Dương sẽ thật sự “rock” như thế nào.

Dù được chia thành 3 phần, nhưng chương trình sẽ có sự đan xen giữa các phần để làm nên một không gian âm nhạc mang tính fusion độc đáo, đưa khán giả qua những trải nghiệm thú vị liên tiếp với những thăng hoa bất ngờ.

Live concert CON NGƯỜI của Tùng Dương quy tụ những cộng sự là những cái tên nổi bật hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc và sân khấu, như nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng – người đảm trách chính phần sản xuất album Human; nhạc sĩ Lưu Quang Minh và Dàn nhạc Giao hưởng Maius Philharmonic; kỹ sư âm thanh Doãn Chí Nghĩa – người đã cộng tác với Tùng Dương qua các liveshow trước và luôn là lựa chọn hàng đầu cho các liveshow ca nhạc đẳng cấp cao hiện nay.

PV

Tags: #âm nhạc#Ca nhạc#Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam#Liveshow#Tùng Dương