Cát Phượng đoạt giải Cánh diều vàng 2019: “Tổ nghiệp vẫn chưa muốn tôi hết thời”

Cát Phượng không giấu được xúc động khi đoạt giải Cánh diều 2019 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh với vai mẹ Tuệ (phim Hạnh phúc của mẹ).

Cát Phượng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều 2019.

Mới đây, Cát Phượng gây chú ý khi thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Cánh diều 2019. Vai diễn giúp Cát Phượng giành được thành tích ấn tượng này là mẹ Tuệ – phim Hạnh phúc của mẹ. Trong phim, cô vào vai người mẹ nghèo, một mình nuôi con trai tự kỷ và sau này rời xa con vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Chia sẻ với Người Đưa Tin Pháp luật, nữ diễn viên sinh năm 1970 “vỡ òa” trong hạnh phúc: “Thật sự niềm vui này đến quá bất ngờ! Từ tối qua đến giờ cảm xúc của tôi vẫn lâng lâng, khó diễn tả lắm. Bởi, thời gian qua, tôi nghĩ mình đã hết thời diễn rồi, không muốn nhận thêm bất cứ vai diễn nào. Nếu ngày xưa đi diễn liên tục thì bây giờ tôi chỉ muốn lùi lại phía sau làm đạo diễn, viết kịch bản. Tôi cứ nghĩ đã hết thời diễn, nhưng khi nhận được giải thưởng này thì dường như Tổ nghiệp vẫn chưa muốn mình hết thời”.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghiệp diễn xuất, kinh qua không biết bao nhiêu vai diễn lớn nhỏ, nhưng với Cát Phượng thì vai mẹ Tuệ chính là vai diễn điện ảnh “để đời” của cô. Nói về điều đặc biệt này, nữ diễn viên bày tỏ: “Thật sự vai diễn về mẹ này quá nhiều cảm xúc, quá gần gũi với mỗi chúng ta. Tôi đã đi từ thiện rất nhiều, gặp vô vàn những bà mẹ có hoàn cảnh éo le. Thế nên, khi hóa thân thành mẹ Tuệ, tôi không phải diễn cho mình mà đang diễn cho chính những người mẹ tôi đã từng gặp ngoài đời. Tôi cảm nhận được nỗi khổ đau của những người mẹ đó trong vai diễn của mình”.

Cũng theo Cát Phượng, vai mẹ Tuệ đến với chị như cái duyên đầy tình cờ và bất ngờ. Theo đó, vào một ngày đẹp trời nhà sản xuất của phim – Bá Cường nằng nặc đòi Cát Phượng nhận vai cho bằng được, dù lúc đó chị không muốn nhận và đưa ra một vài diễn viên phù hợp cho vai diễn. Sau thời gian suy nghĩ, cuối cùng “cô Cát” đã đồng ý nhận vai mẹ Tuệ.

Cát Phượng và bạn trai Kiều Minh Tuấn diễn ăn ý trong Hạnh phúc của mẹ.

Sau khi hoàn thành vai diễn, Cát Phượng cảm thấy rất mãn nguyện và nhẹ lòng vì không làm cho nhà sản xuất phim thất vọng. Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến Bá Cường cùng đạo diễn Huỳnh Đông đã tin tưởng để rồi cô có một vai diễn để đời.

“Sau này Bom (con trai Cát Phượng) cưới vợ sinh con, Bom lên mạng mở phim Hạnh phúc của mẹ cho con Bom xem và Bom sẽ hãnh diện nói với con mình: “Bà nội các con đó. Bà nội các con cũng mạnh mẽ, kiên cường khi đối mặt với những giông bão cuộc đời, nhưng cũng có lúc rất yếu ớt, khóc một mình.

Một Cát Phượng chất chứa nhiều cảm xúc khi vào vai mẹ Tuệ.

Riêng cái này chia sẻ thêm, lúc Bom còn nhỏ thấy tôi khóc mấy lần. Bom hỏi: “Sao mẹ khóc? Con có làm gì mẹ buồn không? Con học giỏi mà”. Lúc đó, tôi nói: “Không, con ngoan, mẹ khóc là vì mai mốt mẹ diễn vai người mẹ phải khóc nên mẹ tập khóc. Con ngủ đi”. Chuyện rất hề nhưng đó là sự thật các bạn ạ”, Cát Phương tâm sự thêm về vai diễn đặc biệt của mình.

Bên cạnh thành tích của Cát Phượng, bộ phim Hạnh phúc của mẹ còn bội thu giải thưởng tại Cánh diều 2019, với các hạng mục: Đạo diễn xuất sắc (Phạm Huỳnh Đông), Biên kịch xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Âm thanh xuất sắc và Diễn viên triển vọng (bé Huy Khang). Đặc biệt, Hạnh phúc của mẹ cũng chính là bộ phim đoạt Cánh diều Vàng phim truyện điện ảnh.

Theo Người đưa tin

Tags: #Cánh diều vàng 2019#Cát Phượng#Phim chiếu rạp#phim điện ảnh