“Cánh đồng rực lửa” – Vở diễn ca ngợi y bác sỹ thời đại dịch Covid-19

Đạo diễn Quốc Thảo và nghệ sĩ hài Minh Nhí đang dốc sức cho đêm diễn đặc biệt vở kịch “Cánh đồng rực lửa”. Cả hai háo hức như lần đầu được lên sân khấu.

Nghệ sĩ Minh Nhí và Tuyết Thu trong vở “Cánh đồng rực lửa”.

 

“Nhằm tri ân và cổ vũ, động viên tinh thần các y – bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, công an nhân dân và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM; đồng thời tạo sức lan tỏa tình yêu thương trân quý, chung tay góp sức, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, sân khấu kịch Quốc Thảo sẽ diễn vở “Cánh đồng rực lửa” vào tối 26-6 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.

“Chúng tôi đang rất háo hức cho suất diễn ý nghĩa này” – đạo diễn Quốc Thảo cho biết.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên : Minh Nhí, Tuyết Thu, Quốc Thảo, Võ Tấn Phát, cùng tinh thần hăng say tập luyện của các diễn viên trẻ. “Đây sẽ là đêm diễn tri ân đầy hứa hẹn tràn đầy cảm xúc của nghệ sĩ và những khán giả đặc biệt của chương trình” – nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Cảnh trong vở diễn.

 

“Cánh đồng rực lửa” khắc họa sự tàn khốc của chiến tranh và nêu cao tấm lòng kiên trung của người dân với cách mạng. Trong vở, tinh thần quả cảm của người dân xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP HCM trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc đã được khắc họa bằng tài năng diễn xuất của các diễn viên giỏi nghề và dàn diễn viên trẻ là học trò của đạo diễn Quốc Thảo.

“Cánh đồng rực lửa” gây xúc động đối với khán giả yêu sân khấu. Trong những ngày cuối cùng của đợt 2 cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, đêm 15-6-1968, trên cánh đồng Láng Sấu ở Vĩnh Lộc, từng đoàn dân công hỏa tuyến đang làm nhiệm vụ tiếp lương, tải đạn vào nội thành, đồng thời vận chuyển thương binh về tuyến sau.

Khoảng 22 giờ 30 phút, khi đoàn vừa đến đồng bưng Láng Sấu thì bị máy bay địch thả pháo sáng phát hiện, kẻ địch dùng nhiều trực thăng và hàng trăm chiếc dù pháo cùng những đường đạn đỏ với lửa cháy bốc lên bao trùm cánh đồng. Sau trận oanh kích đó, 32 dân công – hầu hết là nữ, tuổi đời còn rất trẻ – đã hy sinh trong một đêm.

Theo Người lao động

Tags: #Covid-19#Kịch nói#Minh Nhí